Bạn đã biết đến trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi chưa

Thời tiết oi nóng của mùa hè đã cận kề. Nhiệt độ tăng trong quá trình sinh hoạt và làm việc của mỗi con người khiến cho cơ thể chúng ta đổ mồ hôi nhanh hơn. Nếu chúng ta không sạch sẽ chúng sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu đặc biệt là hôi nách. Ngày nay với tốc độ tiến bộ của khoa học công nghệ nhiều loại thuốc ngăn ngừa căn bệnh khó chịu này cũng như các phương pháp giải quyết triệt để vấn đề hôi nách. Trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi là một phương pháp hiệu quả nếu bạn không có thời gian đi đến những cơ sở để điều trị. Hoặc quá phân vân giữa các loại thuốc hỗ trợ đẩy lùi mùi hôi nách. Một nguyên liệu dễ kiếm và rất phổ biến trong cuộc sống hiện tại của mỗi chúng ta.

Dùng nước gừng tươi để trị hôi hách

Gừng chứa khoảng 20% tinh dầu và 25% chất cay. Hai chất này có tác dụng giảm thiểu quá trình ra mà hôi cũng như giữ cho vùng nách khô thoàng. Các bạn chuẩn bị khoảng 3 đến 4 củ gừng tươi và làm theo các bước sau:

  • Rửa sạch và cạo bỏ vỏ để cho ráo nước
  • Xay nhuyễn, giã nhỏ hoặc ép lấy nước gừng nguyên chất
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng nách sau đó thoa nước gừng lên vùng nách liên tục trong khoảng 15 phút.
  • Cho nên thời gian tốt nhất là sau khi tắm vào mỗi buổi tối. Làm liên tục khoảng 15 ngày sẽ thấy có hiệu quả.
trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi

trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi

Dùng hỗn hợp rượu trắng và nước gừng tươi

Nghe có vẻ logic. Hai loại thực phẩm có cùng thuộc tính cay bổ trợ cho nhau nhằm tăng công dụng để trị dứt điểm hôi nách. Các bạn chuẩn bị 4 đến 5 củ gừng tùy vào nhu cầu sửa dụng, cùng 2 muỗng rượu trắng. Đầu tiên các bạn rửa sạch gừng cạo vỏ rồi giã nhuyễn ép lấy nước để vào một chén riêng.

cách-trị-hôi-nách-bằng-gừng-và-rượu-trắng

trị hôi nách bằng gừng với rượu trắng

Sau đó, lấy rượu trắng đã chuẩn bị ở trên trộn 2 hỗn hợp với nhau. Cuối cùng là dùng bông hoặc băng y tế thoa đều lên vùng da dưới cánh tay. Còn một điều nữa cần làm để trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi hiệu quả. Cách trị hôi nách bằng gừng tươi và rượu nên sử dụng vào ban đêm trước khi đi ngủ để thấy hiệu quả vào sáng hôm sau.

Trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi và nước chanh

Một bài thuốc được truyền lại trong dân gian, nước ép từ quả chanh có nồng nộ axit  cao có thể ngăn sự phát triển của vi khuẩn gây ra bệnh hôi nách

trị-hôi-nách-bằng-gừng-và-chanh

trị hôi nách bằng gừng và chanh

Cách thực hiện đơn giản:

  • Chuẩn bị 100 gam rừng tươi và 2 quả chanh tươi
  • Ép lấy nước từng loại rồi trộn vào với nhau
  • Xoa hỗn hợp nước gừng và chanh lên vùng nách
  • Lặp lại quá trình thoa hỗn hợp trong khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh

Lưu ý: trên đây là cách trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi kết hợp với các loại nguyên liệu tự nhiên.

Tuy nhiên tùy vào cơ địa mỗi con người, hoàn cảnh lao động và mức độ lao động mà có thể có tác dụng ít hoặc không có tác dụng. Các bạn có thể tham khảo thêm các cách chữa bệnh hôi nách bằng củ cải tươi, phèn chua, …  Và các phương pháp cổ truyền dân gian phải thực hiện trong khoảng thời gian thường xuyên. Nếu cách trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi không có tác dụng thì nên dừng lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp trị hôi nách bằng khoa học công nghệ. Hãy xua tan sự tự ti mà bênh hôi nách gây ra để giúp ta tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *