Mẹo chữa mồ hôi trộm bằng lá dâu tằm cực kì hiệu quả cho người mắc bệnh

Từ ngàn đời xa xưa tới nay các cụ nhà ta đã biết cách tận dụng các loài cỏ cây hoa lá trong tự nhiên nhằm chữa bệnh bồi bổ sức khỏe. Thông tin từ tự nhiên là vô vàn mà có học hỏi tìm hiểu đến đâu cũng không bao giờ hết được. Việc kế thừa các kinh nghiệm của người đi trước của y học dân gian, cách chữa mồ hôi trộm bằng lá dâu tằm ở trẻ cũng nằm trong số đó. Cho đến ngày nay cách làm này vẫn còn nguyên giá trị của nó.

Tác dụng của lá dâu tằm với cơ thể

chữa mồ hôi trộm ở trẻ bằng lá lốt

chữa mồ hôi trộm ở trẻ bằng lá lốt

Trong sách khoa học thì lá dâu tằm có tên là Moros albal, còn bên y học cổ truyền thì là tang diệp.

Theo quan niệm của Đông y lá dâu tằm có vị đắng ngọt, tính mát với công dụng tán phong thanh nhiệt. Còn theo thần y Tuệ Tĩnh lá dâu tằm có rất nhiều công dụng. Để có thể tận dụng được công dụng thì nên dùng những lá non hái vào lúc mặt trời chưa mọc. Không nên dùng lá dâu núi do có thể nhiễm độc.

Ngoài tác dụng chữa mồ hôi trộm bằng lá dâu ra thì con hiệu quả trong việc làm đẹp da, chữa đau mắt, huyết áp cao,.. Một số loại bệnh có thể chữa được khi kết hợp lá dâu tằm với một số loại cây khác.

5 cách chữa mồ hôi trộm bằng lá dâu tằm

chữa mồ hôi trộm bằng lá dâu

chữa mồ hôi trộm bằng lá dâu

Uống nước lá dâu

Lá dâu tằm đem phơi khô và dùng thêm lá rau má. Nhưng nên dùng lá tươi để đạt hiệu quả tốt nhất. Sử dụng khoảng 10g lá dâu tằm khô và 5g rau má pha nước ấm uống thay nước lọc. Bạn nên sử dụng trong 5 ngày liên tục rồi ngưng. Nếu nhận thấy chưa đạt hiệu quả thì mới dùng tiếp.

Tắm nước lá dâu

Đun nước lá dâu tằm để tắm cho trẻ do nước lá dâu tằm rất lành tính cho da bé. Bạn đun nước lá dâu tằm cho trẻ tắm thường xuyên hằng ngày sẽ loại bỏ tình trạng đổ mồ hôi trộm.

Lá dâu kết hợp với chân gà

Áp dụng bài thuốc chữa mồ hôi trộm bằng lá dâu của cố lương y Vương Đăng. Bằng cách sử dụng 2 chân gà, một nắm lá dâu tươi nấu cùng nhau. Sau đó ăn bình thường, người hợp thì ăn vài ba lần là có hiệu quả ngay.

Nấu cháo lá dâu tằm

Món cháo rất hợp cho những bé ăn dặm, dễ ăn, có mùi vị thơm ngon và bổ sung dưỡng chất tốt cho bé. Có thể kết hợp cùng lá dâu để nấu cháo cho con. Lá dâu ngoài tác dụng thanh nhiệt an thần, làm hạ nhiệt khi trẻ nhỏ bị sốt cao, còn giúp trẻ ngủ ngon giấc. Để chữa mồ hôi trộm bằng lá dâu ở trẻ, mẹ có thể nấu lá dâu cùng thịt nạc băm nhỏ. Cho con ăn 1 lần/ngày trong 5 ngày liên tiếp thì sẽ đỡ mồ hôi.

Dùng lá dâu tằm làm gối

Dùng lá dâu tằm phơi khô để làm gối cho trẻ gối đầu. Hương lá dâu sẽ giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn và ngăn đổ mồ hôi trộm khi ngủ.

Trong kho tàng kinh nghiệm chữa bệnh bằng các phương pháp dân gian với hàng ngàn năm tuối luôn có rất nhiều điều bất ngờ. Mỗi bị thuốc có một công dụng khác nhâu. Nên nếu kết hợp chúng với nhau thì hiệu quả càng tăng. Và cách chữa mồ hôi trộm bằng lá dâu tằm và các loại thảo dược tự nhiên trị hiện tượng ra mồ hôi trộm hiệu quả.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *