Có nên dùng lăn khử mùi khi bị bệnh hôi nách quấy nhiễu

Lăn khử mùi là cách giảm bệnh hôi nách được khá nhiều người sử dụng. Khi sử dụng các loại sản phẩm khử mùi dạng này sẽ loại bỏ được mùi hôi nách ngay lập tức. Tuy nhiên có những người vẫn nghi ngại về tác dụng của nó nên vẫn băn khoăn có nên dùng lăn khử mùi hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hiểu rõ về lăn khử mùi

Lăn khử mùi chủ yếu diệt vi khuẩn

Thực chất là mồ hôi có mùi gì cả, mùi hôi là do vi khuẩn hoạt động. Trong thành phần của lăn khử mùi có chứ các thành phần kháng khuẩn nên có thể ngăn chặn nó.

Chỉ ngăn được một phần mồ hôi

hiểu rõ có nên dùng lăn khử mùi hay không

hiểu rõ có nên dùng lăn khử mùi hay không

Đừng vội tin vào tác dụng khử mùi cả ngày như quảng cáo. Thực tế cho thấy các sản phẩm lăn khử mùi chỉ làm giảm được 20% lượng mồ hôi tiết ra thôi. Đối với các loại có tác dụng mạnh hơn thì con số này là 30%.

Sử dụng nhiều loại lăn khử mùi khác nhau

Có thể hiểu nôm na là các loại vi khuẩn sau thời gian dài tiếp xúc với thuốc sẽ bị nhờn thuốc. Từ đó mà tự sản sinh cơ chế kháng thuốc. Bạn nên thay đổi loại lăn khử mùi sau 6 tháng đến 1 năm sử dụng. Chính điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn có nên dùng lăn khử mùi hay không.

Lăn khử mùi dùng được cho cả nam và nữ

Các nhà sản xuất phân biệt ra như vậy chỉ khác nhau ở một chỗ là hương thơm thôi. Do các nàng luôn chú ý đến mùi hương cơ thể hơn đàn ông.

Vết ố vàng trên nách áo

Cho đến tận bây giờ đến các nhà sản xuất cũng không chắc chắn được nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu. Nhưng có thông tin là do muối nhôm trong sản phẩm tác động với mồ hôi, da và vải áo. Vậy hãy thử sử dụng những sản phẩm không chứ muối nhôm thử xem. Chứ đừng thắc mắc có nên dùng lăn khử mùi hay không.

Nên sử dụng trước khi đi ngủ

Do thời gian này là tuyến mồ hôi ít hoạt động tạo mùi nhất

Chưa chắc bạn đã cần đến nó

Điều bạn phải quan tâm có nên dùng lăn khử mùi hay không? Bị hôi nách mà không dùng lăn khử mùi thì nghe thật lạ đúng không. Cách kiểm tra đơn giản là thông qua ráy tai. Nếu ráy tai có mày tối và dính thì nên dùng. Ngược lại có màu sáng và khô thì không cần dùng.

có thể sử dụng nước diệt khuẩn

trong các loại nước này có chưa cồn sẽ tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng. Hơn nữa lại bay hơi rất nhanh. Tuy nhiên chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp vì có thể làm khô da nách.

Có nên dùng lăn khử mùi khi có tác hại

Chất nhôm clorua ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

có nên dùng lăn khử mùi hay không

có nên dùng lăn khử mùi hay không

Điều này rất ít người để ý, đa phần chỉ quan tâm đến việc làm vàng áo của chất này. Một số chất như nhôm clorua và triclosan có chứ trong một số sản phẩm có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu dùng thường xuyên.

Viêm lỗ chân lông

Một tác hại nữa nếu sử dụng lăn khử mùi thường xuyên. Do lúc dùng thì các lỗ chân lông sẽ bị bịt kín lại. Dần dần sẽ bị viêm lỗ chân lông cũng như một số bệnh khác.

Gây ung thư vú

Điều này thì vẫn còn đang trong qua trình nghiên cứu. Nhưng với phán đoán ban đầu thì những phụ nữ dùng lăn khử mùi có khả năng mắc ung thư vú gấp 2 lần người không sử dụng.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn có nên dùng lăn khử mùi hay không? Chắc hẳn bạn đã có những lựa chọn hay ý kiến riêng theo quan điểm của mình rồi đúng không. Hãy nhanh chóng lựa chọn những cách làm để sớm ngày thoát khỏi căn bệnh hôi nách phiền toái.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *