Lời khuyên cho những người khi quyết định có nên cắt tuyến mồ hôi nách không

Đối với những bệnh nhân mắc chứng hôi nách thì việc điều trị dứt điểm được chúng luôn là luôn mong ước của họ. Ngày nay với tốc độ phát triển chóng mặt của khoa học hiện thì những cách điều trị hôi nách vĩnh viễn đã ra đời. Với hiệu quả lâu dài cũng như thời gian thực hiện nhanh chóng nên được nhiều người lựa chọn. Nhưng có một số người vẫn băn khoản có nên cắt tuyến mồ hôi nách không nữa.

Có nên cắt tuyến mồ hôi nách hay không

Chứng bệnh hôi nách sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Ngược lại thì sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến tâm lý sợ sệt khi đứng trước đám đông.

thắc mắc có nên cắt tuyến mồ hôi nách không

thắc mắc có nên cắt tuyến mồ hôi nách không

Ngày nay thì có khá nhiều phương pháp nhằm loại bỏ tuyến mồ hôi gây hôi nách. Tuy có thể triệt được nguyên nhân gây bệnh nhưng khá nhiều người luôn băn khoăn có nên cắt tuyến mồ hôi nách không.

Thật vậy, mặc dù cách làm này diễn ra nhanh chóng, rủi ro thấp nhưng cũng chưa hẳn là ý kiến đúng nhất cho người bệnh. Do các tuyến mồ hôi rất nhỏ lại nằm sau dưới lớp biểu bì của da. Cho nên bác sỹ không thể chắc chắn được rằng số lượng tuyến mồ hôi sẽ phải lại bỏ ảnh hưởng đến kết quả.

Hậu quả là sau khi phẫu thuật không là điều cần lưu ý khi quyết định có nên cắt tuyến mồ hôi nách không. Một số tác hại có thể gặp

  • Dùng dao mổ cho nên dễ gây tổn thương cho vùng da nách
  • Không thể khỏi 100% do có quá nhiều tuyến mồ hôi
  • Khả năng để lại sẹo là khá cao
  • Sau khi phẫu thuật cần thời gian dài để vết thương lành ảnh hưởng đế hoạt động

Chưa xuất hiện phương pháp hữu hiệu

cắt tuyến mồ hôi nách có hết bệnh không

cắt tuyến mồ hôi nách có hết bệnh không

Ngày nay việc tiêm botox và dùng tia laser để loại bỏ tuyến mồ hôi nách là cách được sử dụng nhiều nhất. Tiêm botox rất nhanh gọn nhưng hiệu quả thì chỉ được khoảng 6 tháng đến 1 năm thôi. Còn những người muốn điều trị bệnh dứt điểm thì nhận được lời khuyên là cắt bỏ tuyến mồ hôi.

Theo báo cáo của các chuyên gia nghiên cứu thì với liều lượng 100 đơn vị botox thì có thể ngăn mồ hôi cư trú tại vùng tiêm trong khoảng 4 đến 12 tháng. Nhưng đó không phải là con số chuẩn để mọi đối tượng có thể áp dụng.

Phải định lượng rõ liều lượng tối ưu cũng như thấp nhất để không gây những tác dụng phụ. Như là cơ vùng nách yếu khiến tay không thể hoạt động mạnh, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của kháng thể

Cũng theo giáo sư tiến sĩ Trần Hậu Quang nguyên là viện trưởng viện da liễu quốc gia. Khi được hỏi về việc có nên cắt tuyến mồ hôi nách không ông chia sẻ. Hôi nách có rất nhiều nguyên nhân không chỉ là do tuyến mồ hôi. Một số trường hợp là do nhiễm khuẩn, có người bị u hạch nách,… Cho nên việc cắt tuyến mồ hôi nách không thể giải quyết triệt để hôi nách được.

Tóm lại hiện nay chưa có phương pháp nào mà đơn giản, mau lẹ và có thể chữa khỏi hôi nách vĩnh viễn được. Mọi cách làm chỉ là giảm được mức độ của bệnh trong một khoảng thời gian nhất định thôi. Cho nên bạn hãy quyết định xem có nên cắt tuyến mồ hôi nách không nhé. Lưu ý càng lớn tuổi tuyến mồ hôi gây mùi sẽ giảm hoạt động và bệnh cũng sẽ giảm dần.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *