Một số chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian cho trẻ em

Hiện tượng đổ mồ hôi ở trẻ là một điều khá tự nhiên nhằm điều hòa nhiệt độ cơ thể khi nhiệt độ môi trường tăng lên. Không những thế còn đào thải ra bên ngoài những chất độc hại, cặn bã. Nhưng nếu mồ hôi đổ và ban đêm khi trẻ ở trạng thái tĩnh không có vận động nào. Thì điều này được xem là có hại do sẽ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh kéo theo một số bệnh khác. Không cần phải thầy thuốc nào có thể áp dụng chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian tại nhà. Hãy vùng tìm hiểu với thông tin bên dưới.

Nguyên nhân mà trẻ bị đổ mồ hôi trộm

đổ mồ hôi trộm ở trẻ do đâu

đổ mồ hôi trộm ở trẻ do đâu

Như đã nói ở trên thì mồ hôi trộm thường xuất hiện vào ban đêm khi ngủ. Theo các bác sỹ tại các bệnh viện nhi trung ương thì vấn đề nằm ở hệ thần kinh thực vật. Đối với trẻ sơ sinh thì bộ phận này chưa ổn định đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển.

Mặt khác cũng phụ thuộc vào sự điều hòa của hệ thần kinh. Khi bị rối loạn hệ thần kinh thực vật và hệ hạch giao cảm cũng làm trẻ đổ mồ hôi nhiều hơn. Đối với những trẻ sinh non cũng là nguyên nhân chính trong việc trẻ đổ mồ hôi. Hay là cách chăm sóc quá mức như quấn quá nhiều quần áo làm trẻ khó chịu.

5 cách chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian

5 cách chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian

5 cách chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian

Chè đậu đen

Cần có 50 gam đậu đen, 15 gam long nhãn và táo tầu 10 gam

Cách chế biến:

  • Đậu đen thì đem đi rửa sạch rồi ninh cho thật nhừ
  • Long nhãn thì thái nhỏ, táo tầu bỏ hạt rồi giã nhỏ
  • Cho tất cả và đậu đen đã nhừ vào đun tiếp đến khi sôi lên là được

Nên cho trẻ ăn ngày 2 lần vào mỗi buổi sáng và tối. Sử dụng cách chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian này trong vòng 5 ngày sẽ thấy mồ hôi đổ giảm rõ rệt.

Hầm đậu đen với tim lợn

Nguyên liệu cần có:

30g đậu đen, 30g lá dâu non, 200g tim lợn, dầu thực vật, gia vị.

Cách chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian này khá đơn giản: chỉ cần tim lợn rửa sạch thái nhỏ xào chín. Sau đó cho thêm nước và đậu đen hầm chín trong khoảng 30 phút.

Ngày chỉ nên cho bé ăn 1 lần thôi và ăn trong vòng 5 ngày liên tục.

Chè đậu xanh

Nguyên liệu: đậu xanh 50g, gạo nếp 50g, lá dâu non phơi khô 10g

Cách làm: đậu xanh cùng với gạo nếp đem đi sao vàng tán thành bột nhỏ. Lá dâu dùng nước nóng để hảm. Tiếp đó chắt lấy nước đem trộn với bột đã có, đun sôi đến khi chín là được.

Mỗi ngày nên cho trẻ ăn 2 lần vào lúc đói thay bữa cần ăn trong vòng 1 tuần. Có thể thêm đường vào cách chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian này để dễ ăn hơn.

Cho trẻ ăn cháo trai

Một món ăn khá quen thuộc và bổ dưỡng đối với trẻ trước thời kì ăn dặm. Không những thế đây còn là một bài thuốc chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian rất hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Trai đồng 5 con, lá dâu non 30g, gạo nếp 50g, gia vị và dầu thực vật.

Cách thực hiện:

Bước 1: làm sạch trai bằng cách ngâm trong 1 giờ với nước muối loãng. Tiếp đó rửa sạch rồi luộc chín lấy ruột bỏ vỏ. Tiếp đó thái nhỏ rồi xào cùng lá dâu với gia vị vừa ăn.

Bước 2 gạo nếp đã được xay nhỏ đun với nước luộc trai. Đến khi chín thì cho trai đã chuẩn bị vào đun tới khi sôi thì thôi.

Cho bé ăn ngày 2 bữa liên tục trong vòng 4 đến 5 ngày sẽ thấy có hiệu quả rõ rệt.

Chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian tắm nắng

Nghe có vẻ lạ lùng đúng không. Nhưng việc tắm nắng sẽ bổ sung vitamin D cho trẻ khắc phục hiện tượng đổ mồ hôi trộm rất hiệu quả.

  • Những bé trên 10 ngày tuổi mới được tắm nắng
  • Thời gian thích hợp nhất

Mùa đông: khoảng từ 9-10 giờ sáng, chiều từ 15-17 giờ

Mùa hè: buổi sáng 6-9 giờ là thời gian thích hợp nhất. Lưu ý là không tắm nắng cho trẻ vào cung giờ khác có thể gây hại cho bé.

Vitamin D được tổng hợp từ tia mặt trời khi chiếu vào da bé sẽ giúp cơ thể tự sản sinh ra vitamin D nhiều hơn.

Trên đây là 5 cách chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian. Với các nguyên liệu rất quen thuộc và gần gũi với cuộc sống hằng ngày nên không sợ sẽ có tác dụng phụ. Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ nhanh chóng chữa trị cho con nhỏ hoặc bản thân nếu mắc chứng bệnh này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *