Vận dụng chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng tại nhà

Từ xa xưa, lá cây đinh lăng đã được người xưa coi như một loại thảo dược quý. Với những công dụng như đun lấy nước uống làm tăng cường trí nhớ, giải cảm, trừ phong, tắc tia sữa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh.

Cây đinh lăng là một loại cây gỗ nhỏ, thường gặp ở vùng có khí hậu nhiệt đới . thành phần chủ yếu gồm có saponin, glucozit, flavonoid, alcaloit, tannin, triterpen cùng với 13 loại axit amin. Hơn nữa trong lá đinh lăng còn có vitamin B1.

Công dụng của lá đinh lăng với cơ thể trẻ nhỏ

cây định lăng

cây định lăng

Lá đinh lăng có khá nhiều công dụng không khác gì khi sử dụng thân và rễ. Một số chứng bệnh có thể chữa khỏi như ho ra máu, mát huyết, lợi tiểu, mẩn ngứa, mề đay, tắc tia sữa. Đối với phụ nữ sau khi sinh còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Đối với trẻ sơ sinh khi sử dụng lá đinh lăng sẽ khỏi ngay các hiệu tượng như đổ mồ hôi trộm, mất ngủ, ngủ không yên giấc, mẩn ngứa, mụn nhọt.

Đặc biệt là trường hợp trẻ bị chứng đổ mồ hôi trộm về đêm. Các mẹ khong nên chủ quan và coi thường do sức để kháng của bé rất yếu nên dễ bị nhiễm lạnh. Không nhũng thế khi trẻ bị đổ mồ hôi trộm không được lau khô ngay sẽ dễ bị phong hàn, nhiễm lạnh. Lúc này hãy áp dụng những cách chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng sẽ khỏi được bệnh

Chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng

Hiện nay, các loại gối với nguyên liệu là lá cây đinh lăng đang được các cặp cha mẹ sử dụng khá nhiều. Còn một cách có thể tận dụng công dụng của cây đinh lăng là tắm nước lá đun sôi. Hãy cùng tìm hiểu 2 cách làm này nhé.

Tắm lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh

chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng

chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng

Cần chuẩn bị:

  • Một nắm lá đinh lăng và 3 lít nước
  • Lá đinh lăng rửa sạch đun sôi với nước
  • Tiếp đo đổ nước đinh lăng ra chậu pha ấm với nhiệt độ khoảng 37 độ C là thích hợp với bé nhất
  • Cần có cả dầu gội, sữa tắm để tắm lại cho bé cũng như các loại khăn bông nhằm giữ ấm cho trẻ.

Cách làm:

  • Đầu tiên gội đầu cho trẻ bằng nước đinh lăng trước
  • Tiếp đó rồi mới tắm cho trẻ trong chậu nước
  • Đến khi tắm xong thì cho trẻ tắm lại bằng nước ấm nhé

Đừng quên phải làm nhanh chóng tránh trẻ bị nhiễm phong hàn. Và nên tắm trong phòng kín có nhiệt độ khoảng 25 độ C.

Dùng lá đinh lăng làm gối

chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng

chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng

Phương pháp này được thực hiện đầu tiên bởi Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Bằng cách lấy lá già và lá non làm gối sau một thời gian thì chứng bệnh sẽ giảm nhanh chóng.

Chuẩn bị

Nên dùng các loại lá đinh lăng nhỏ với độ tuổi từ 3 năm trở lên. Do những cây này đã có đầy đủ dưỡng chất cần thiết và có mùi thơm dễ chịu. Tránh lấy cành và gân lá bì có thể gây cảm giác đau đầu khi gối.

Cách làm

Cách chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng này hơi phức tạp một chút nhưng hiệu quả lại cao. Sau khi đã có đủ lượng lá cần thiết bạn đem đi rửa sạch và phơi khô. Nhưng phải cẩn thận không là lá sẽ bị mốc và gây mùi hôi đó. Không nên phơi ngoài nắng sẽ làm mất mùi hương của lá.

Khi đã khô đến mức độ nhất định và vẫn còn độ mềm dẻo nhất định đem đi hạ thổ theo cách dân gian. Làm vậy để lá hút được độ ẩm cần thiết và tinh hoa của đất trời. Trong quá trình hạ thổ sẽ giúp lá có mùi thơm tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Cuối cùng là đem lá đi trộn với bông òn với tỷ lệ vừa đủ rồi đúc vào gối. Tỷ lệ thì vừa đủ để không gây nên mùi hắc khi sử dụng.

Với cách chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng như trên luôn là phương pháp dân gian rất hữu hiệu. Hãy tận dụng những thông tin bên trên để áp dụng cho bản thân nếu đang bị chứng đổ mồ hôi trộm. Chúc bạn thành công.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *