Thắc mắc về việc cắt tuyến mồ hôi nách có hại không nên biết

Chứng ra nhiều mồ hôi ở nách luôn khiến người bệnh mắc phải tỏ ra khó chịu. Bệnh hôi nách hiện ra là điều khá phổ biến ở mọi nơi nhưng việc điều trị lại gặp khá nhiều khó khăn. Bệnh không gây nguy hiểm gì đến cho người mắc phải nhưng nó khiến chúng ra thiếu tự tin trong giao tiếp và công việc thường ngày. Muốn trị khỏi được thì cần thời gian nhưng có người không chịu nổi đã tìm đến những cách cắt tuyến mồ hôi nách. Vậy cắt tuyến mồ hôi nách có hại không chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cắt tuyến mồ hôi ảnh hưởng đến sức khỏe như nào

cắt tuyến mồ hôi nách có hại không

cắt tuyến mồ hôi nách có hại không

Mỗi con người đều có 2 tuyến mồ hôi chính. Một cái là mồ hôi bình thường nằm trải đều trên khắp cơ thể. Tuyến này có nhiệm vụ chính là giảm nhiệt độ cơ thể tránh gây ra sốc nhiệt. Cái còn lại chỉ nằm ở một số điểm nhất định là nách, bẹn, bàn tay, bàn chân.

Không giống như tuyến mồ hôi thứ nhất, tuyến này tiết ra một lượng chất nhất định gồm mỡ thừa, protein, axit béo và chất sắt. Một khi những chất này ra ngoài bề mặt da sẽ bị vi khuẩn cư trú tại đây phân hủy. Chính điều này là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu cũng như những vết ố vàng trên áo.

Đối với phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có hại không đơn thuần là loại bỏ tuyến mồ hôi gây mùi hôi chứ vẫn giữ nguyên tuyến mồ hôi thường. Cho nên vẫn đảm bảo được các quá trình bài tiết của cơ thể diễn ra bình thường. Hơn thế nữa, tuyến mồ hôi này không liên quan đến các bộ phận khác trong cơ thể khi hoạt động. Cho nên việc cắt bỏ tuyến mồ hôi nách có hại không gây đau đớn hay hiếm khi có biến chứng.

Trong giới y khoa cách cắt tuyến mồ hôi nách có hại không còn phụ thuộc vào bác sỹ chữa trị. Đội ngũ y bác sỹ của các cơ sở y tế sau khi đã phân tích đánh giá tình trạng bệnh sẽ tiến hành phẫu thuật. Bác sỹ tiến hành sẽ mổ một vết nhỏ để đưa được thiết bị cắt tuyến mồ hôi qua vùng da nách. Cho nên khả năng để lại sẹo cũng khá thấp, nếu phát hiện có điều gì bất thường thì sẽ được sử lý ngay.

Việc cắt tuyến mồ hôi nách có hại không

Nếu lựa chọn cách trị hôi nách bằng cách cắt tuyến mồ hôi thì đa số họ đều có những thắc mắc về phương pháp. Chẳng hạn như có nên không hay có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Điều này thì chưa có cơ sở y tế nào đảm đảm bảo 100%.

cắt tuyến mồ hôi nách có hại không

cắt tuyến mồ hôi nách có ảnh hưởng gì không

Hiện nay, tại các cơ sở y tế thì khả năng thành công của việc cắt tuyến mồ hôi vùng nách không phải là tuyệt đối. Chỉ vào khoảng 70% còn lại phải chiếm gần đến 20% là các biến chứng như có sẹo, nhiễm trùng vết mổ, hoại tử da, … cho nên cần cân nhắc trước khi tìm đến các cách này.

Một số địa chỉ có thể tìm đến:

  • Bệnh viện đa khoa thu cúc
  • Bệnh viện da liệu trung ương
  • Bệnh viện quân y 108
  • Bệnh viện đại học y dược

Do vậy có thể chắc chắn rằng cắt tuyến mồ hôi nách có hại không rồi chứ. Nó không hề gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người bệnh cũng như đau đớn trong quá trình thực hiện. Nhưng cũng đừng lấy đó là chuẩn mực nhé, vẫn nên tìm hiểu thông qua ý kiến của bác sỹ để hiểu hơn. Mong bạn sớm thoát khỏi căn bệnh nan y này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *