Các mẹ nên biết cách chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt cho trẻ

Tình trạng trẻ bị ra nhiều mồ hôi ở đầu và lưng rất dễ mắc phải. Nhiều nhất là vào khoảng lúc ban đêm, lúc này trẻ không hoạt động gì nhiệt đọ môi trường cũng mát mẻ. Hiện tượng này xuất hiện nhiều nhất là ở trẻ sơ sinh, được mọi người gọi là chứng đổ mồ hôi trộm ở trẻ. Các mẹ nên chú ý đến biểu hiện này nếu không trẻ có thể mắc một số bệnh về phổi. Sau đây là cách chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt được khá nhiều người áp dụng.

Tại sao lá lốt chữa được đổ mồ hôi trộm

dùng lá lốt ngăn đổ mồ hôi trộm

dùng lá lốt ngăn đổ mồ hôi trộm

Lá lốt ngày nay được biết đến là một loại rau dùng làm gia vị chế biến món ăn. Có thể kể đến như rau sống, gia vị rau thơm,… không những thế với đặc tính ấm, vị cay nồng nên có tác dụng ôn trung tán hàn, lọc và đào thải chất độc. Do đó mà cách chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt được xem là khá hiệu quả.

Bởi vì chứng đổ mồ hôi trộm là do phong thấp gây nên hiện tượng thoát dương khí ra ngoài. Các ống dẫn khí ra các dây thần kinh phân bố khắp cơ thể bị rối loạn hoặc tắc nghẽn.

Cách chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt

Với công dụng chính là chữa bệnh phông thấp ra mồ hôi, đau bụng, kích thích tiêu hóa, viê xoang chảy mủ, giảm đau xương khớp,… Tiếp đây là 3 cách sử dụng lá lốt trong việc điều trị mồ hôi trộm.

Ăn lá lốt

chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt

chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt

Mỗi ngày thêm khoảng 50g lá lốt vào thực đơn mỗi bữa. Có thể ăn sống hoặc dùng vào việc chế biến các món ăn khác nhau nhắm thay đổi khẩu vị cũng như dễ ăn hơn.

Uống nước lá lốt

Cách chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt này chỉ sử dụng phần lá của cây lá lốt thô. Mỗi ngày đun lấy nước uống thay cho nước lọc. Bình quân cứ 100g lá lốt thì đun ra được 1 lít nước. Uống liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy chứng đổ mổ hôi giảm rõ rệt

Ngâm nước lá lốt

Sử dụng 100g thân và lá lốt, nên chọn những cây càng già càng tốt. Đem đi rửa sạch rồi đun với 1,5 lít nước trong khoảng 10 phút. Dùng cả nước và lá lốt đó đi sông hơi toàn cơ thể nếu bị đổ mồ hôi trộm toàn cơ thể.

Trường hợp chỉ bị ở một vùng nhất định thì chỉ cần ngâm vùng đó vào nước lá lốt thôi. Lưu ý là chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt phải để cho nước nguội bớt mới ngâm nhé. Và chỉ nên xông và ngâm trong khoảng 15 phút thôi.

Chữa đổ mồ hôi trộm cho người lớn

Một cách làm hết sức đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng dẫn khí ra lòng bàn tay bàn chân. Cách làm như sau:

  • Hai tay chắp lại để trước ngực rồi thở bằng bụng
  • Tiếp đó hai tay để phía trước cách ngực 3-4cm
  • Đầu óc tập trung nghĩ đến thả lỏng các đầu ngón tay, lòng bàn tay
  • Một lúc sau sẽ thấy có hiện tượng tê dần là đã thành công rồi

Đối với bàn chân cũng thực hiện cách làm như trên

Ngoài cách chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt và ngồi thiền ra bạn nên tìm hiểu những cách khác. Do cơ địa mỗi người là khác nhau nên ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp. Một số mẹo có thể kể đến là ăn các món ăn như cháo trai, cháo cá quả, nước đậu đen, cháo sò,.. Nếu trẻ bị đổ mồ hôi trộm thì nên lau khô đi nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *