Tìm hiểu công dụng của Acid salicylic là gì nhé bạn gái

Acid salicylic là gì? Thật sự trị mụn trứng cá nỗi ám ảnh của mỗi bạn nữ hay làn da nhờn bóng thật vất vả mỗi khi vệ sinh. Mội loại chất tự nhiên đã được chiết suất và chế tạo thành các loại thuốc giúp phái nữ tự tin với bản thân.

Acid salicylic là gì

acid salicylic là gì

acid salicylic sau khi chiết suất

Acid salicylic còn được biết đến với tên gọi Beta Hydroxy Acid là một dạng của axit gốc dầu có tác dụng chính là điều trị mụn và kiểm soát dầu nhờn trên da

Acid salicylic được lấy từ cây liễu và do có thuộc tính dầu nên dễ dàng vượt qua lớp mồ hôi dầu trên da để có thể tác động trực tiếp đến lỗ chân lông nhằm giảm việc tiết mồ hôi dầu khiến cơ thể bốc mùi.

Acid salicylic trong việc trị mụn chứng cá, kiểm soát tế bào chết trên da

Theo tiến sĩ Gervaise Gerstner thì Acid salicylic có đặc tính kháng khuẩn chống viêm rất tốt. Những người sử dụng qua sản phẩm có chứa chất này cũng đồng tình với quan điểm đó. Qua thời gian sử dụng họ thấy tỉ lên mụn và dầu nhờn trên những vùng sử dụng đã giảm thiểu đáng kể. Mặc dù Acid salicylic không trực tiếp diệt vi khuẩn nhưng thông qua việc bảo vệ da khỏi các chất độc hại lại là chức năng chính của chất này.

Acid salicylic có thể làm tróc mạnh lớp da mỏng ngoài cùng do có đặc tính cùng với các acid khác nhưng ở mức độ nhẹ hơn chỉ khoảng 0.5 – 2% . Mặc dù là một chất tẩy tế bào chết và dầu nhờn tốt những các bạn cũng không thể lạm dụng chất này được vì có thể gây ra các tác nhân phụ như da bị dị ứng hoặc bào mòn tế bào da

Cách sử dụng Acid salicylic là gì

Hiện giờ Acid salicylic là chất có nhiều dòng sản phẩm nhưng chủ yếu bạn nên dùng ở dạng sữa rửa mặt

acid salicylic là gì

acid salicylic dễ sử dụng đạt hiệu quả

  • Lựa chọn dòng sản phẩm thích hợp dùng để trị mụn hay là tẩy dầu nhơn tế bào chết
  • Rửa sạch mặt bằng nước trước khi sử dụng
  • Thao sản phẩm đều lên mặt tránh ra khỏi mắt chờ đợi trong khoảng thời gian 2 phút để thuốc có tác dụng
  • Sau khi rửa bỏ lớp hóa chất đã sử dụng bạn có thể dùng các chất dưỡng da khác tùy vào nhu cầu

Những điều lưu ý khi sử dụng sản phẩm có chứa Acid salicylic là gì

  • Hợp với tất cả mọi lứa tuổi nhưng không nên sử dụng Acid salicylic cho những người thiết kẽm, phụ nữ mang thai và cho con bú
  • Vì là hợp chất axit dầu nên da có thể bị dị ứng cho nên sử dụng Acid salicylic trên một vùng da nhỏ trước khi dùng trên diện rộng là một lựa chọn hợp lý
  • Mỗi ngày nên dùng 1 – 2 lần để cảm nhận tác dụng của sản phẩm. Nếu không thấy có gì bất thường thì có thể dùng Acid salicylic thường xuyên hơn.
  • Nên sử dụng Acid salicylic để trị mụn hơn là dưỡng da lâu dài

Nếu lỡ có để Acid salicylic tiếp xúc với mắt hay miệng thì bạn phải vệ sinh mắt ngay hoặc đến các cơ sở y tế tiến hành rửa dạ dày.

Một loạt chất tẩy da chết với công dụng rất tốt đúng không. Chính vì công dụng này ma acid salicylic còn là một loại thuốc ngăn hôi nách nữa. Do bệnh hôi nách một phân nguyên nhân đến từ lượng da chết không được rửa sạch. Hãy tìm hiểu thêm về bệnh hôi nách cũng những cách chữa khác nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *